ระหว่างวันที่ 19-22 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนบ้านแม่เทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียน เครือข่ายสถานศึกษาแม่ตืนศรีวิชัย ประจำปีการศึกษา 2565 เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา มีความสามัคคีในหมู่คณะ มีระเบียบวินัย ส่งเสริมสุขภาพพลานามัยของเยาวชนให้แข็งแรง เป็นการพัฒนาร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา และมุ่งเน้นการมีส่วนร่วม สร้างความสัมพันธ์อันดี สมัครสมานสามัคคีระหว่างโรงเรียนและชุมชน โดยจัดการแข่งขันกีฬา 5 ประเภท ได้แก่ ฟุตบอล แชร์บอล วอลเลย์บอล เปตอง และเซปัคตะกร้อ โดยมี ดร.ชาญชิต ทัพหมี ผอ.สพป.ลำพูน เขต 2 เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนในครั้งนี้ และท่านได้เยี่ยมชมการแข่งขันและได้ให้กำลังใจแก่นักกีฬา ครู และผู้ปกครองที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ณ โรงเรียนบ้านแม่เทย